0
Đồ Nội Thất Gỗ Công Nghiệp Có Đẹp Và Bền Không?
Gỗ công nghiệp được sản xuất từ phế liệu gỗ tự nhiên nên được cho rằng không đẹp và kém bền…

 

Liệu bạn có thật sự hiểu rõ về đồ nội thất gỗ công nghiệp hay những lựa chọn trước giờ chủ yếu là do tiềm thức ăn sâu vào chúng ta: gỗ công nghiệp chỉ là phế phẩm từ gỗ tự nhiên nên giá trị và chất lượng cũng kém hơn rất nhiều!”. Đầu tiên, có lẽ chúng ta cần nói qua đôi điều về gỗ công nghiệp để hiểu rõ hơn chất liệu này trước khi so sánh về chúng. 

 

Gỗ Công Nghiệp Là Gì?

Đồ Nội Thất Gỗ Công Nghiệp Có Đẹp Và Bền Không

Các loại gỗ công nghiệp thường dùng trong sản xuất đồ nội thất

 

Gỗ công nghiệp là tấm gỗ được sản xuất ra từ nguyên liệu là những cây gỗ trồng ngắn ngày, keo kết dính và các chất phụ gia giúp chống mối mọt, cong vênh.

Gỗ công nghiệp bao gồm các loại phổ biến: Gỗ ván dăm (MFC), gỗ ván sợi (MDF, HDF), gỗ ghép (Wood-Based Panel)

Ứng dụng của Gỗ Công Nghiệp: Gỗ công nghiệp được ứng dụng nhiều trong việc sản xuất đồ nội thất chung cư, nội thất văn phòng. Tuỳ vào mục đích sử dụng và chi phí dự trù mà Bạn lựa chọn vật liệu phù hợp để sản xuất đồ nội thất cho mình.

 

Các Đặc Tính Của Nội Thất Gỗ Công Nghiệp

1. Tính thẩm mỹ cao

 

Đồ Nội Thất Gỗ Công Nghiệp Có Đẹp Và Bền Không

Gỗ công nghiệp ứng dụng trong sản xuất đồ nội thất thông minh

 

Nội thất gỗ công nghiệp đa dạng sự lựa chọn với bảng màu lên đến 300 màu Melamine, từ màu trơn như đen, trắng, xám nhạt, xám chì… cho đến tất cả màu vân gỗ như Oak (vân gỗ sồi), Ash (vân gỗ tần bì), Maple (vân gỗ thích), Beech (vân giẻ gai), Acacia (vân gỗ tràm), Teak (vân giả tị), Walnut (vân gỗ óc chó), Campho (vân cẩm), Cherry (vân gỗ xoan đào), gõ đỏ, Nu vàng, Nu đỏ, từ hiện đại đến giả cổ. Tất cả đều giống như gỗ thật!

 

Nếu gỗ tự nhiên luôn chiếm cảm tình của người dùng nhờ những vân gỗ độc đáo đẹp mắt thì đồ nội thất gỗ công nghiệp cũng không thua kém nhiều nhờ vào công nghệ xử lý bề mặt bởi lớp gỗ Veneer (Veneer là gỗ tự nhiên được lạng rất mỏng, thường không quá 2mm, được dùng làm lớp phủ ngoài tạo thẩm mỹ cho tấm gỗ công nghiệp). Điều này sẽ giúp những ai yêu thích nội thất gỗ tự nhiên có thêm sự lựa chọn với giá thành thấp hơn rất nhiều nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ của các sản phẩm nội thất.

 

Đồ Nội Thất Gỗ Công Nghiệp Có Đẹp Và Bền Không

Gỗ veneer là giải pháp hoàn hảo dành cho những ai yêu thích nội thất gỗ tự nhiên giá rẻ

 

2. Độ bền sử dụng cao

Nhiều người cảm thấy e ngại về chất lượng của đồ nội thất gỗ công nghiệp, cho rằng độ bền kém hơn nhiều so với gỗ tự nhiên. Nhưng bạn đừng quên rằng, gỗ tự nhiên cũng có rất nhiều loại, không phải loại nào cũng giống nhau, gỗ càng quý, càng tốt, càng đắt tiền thì độ bền sẽ cao và ngược lại. Gỗ công nghiệp cũng vậy, tùy thuộc vào quy trình sản xuất mà sẽ cho ra những loại gỗ với đặc tính kỹ thuật và chất lượng khác nhau. Dựa theo mục đích sử dụng và chi phí dự trù mà bạn lựa chọn loại vật liệu thi công phù hợp, đảm bảo độ bền sản phẩm. Đồ nội thất gỗ công nghiệp nếu được sử dụng và bảo quản đúng cách, độ bền có thể lên đến 15 - 20 năm.

Đồ Nội Thất Gỗ Công Nghiệp Có Đẹp Và Bền Không

Gỗ MFC tiêu chuẩn là loại gỗ công nghiệp có giá thấp nhất

 

Đồ Nội Thất Gỗ Công Nghiệp Có Đẹp Và Bền Không

Gỗ MDF được sử dụng phổ biến trong thi công nội thất chung cư

 

Đồ Nội Thất Gỗ Công Nghiệp Có Đẹp Và Bền Không

Những gia đình có chi phí thi công nội thất cao thường lựa chọn Gỗ HDF

 

3. Có khả năng chống mối mọt

Gỗ công nghiệp là loại gỗ do con người nghiên cứu và sản xuất dựa trên điều kiện thực tế, do đó trong quá trình sản xuất được bổ sung các phụ gia và trải qua nhiều công đoạn xử lý để có thể chống lại mối mọt. 

Đã là gỗ thì cho dù là gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp thì đều có khả năng bị mối mọt tấn công và phá hủy. Tuy vậy, để bảo vệ cho sản phẩm nội thất có thể sử dụng được lâu bền thì chúng ta cần tuân thủ nguyên tắc sử dụng đồ nội thất và áp dụng những biện pháp chống mối mọt định kỳ.

 

Đồ Nội Thất Gỗ Công Nghiệp Có Đẹp Và Bền Không

Đặc tính của các loại gỗ công nghiệp

 

4. Khả năng chống chọi với thời tiết cao

Nếu như nội thất gỗ tự nhiên dễ bị cong vênh khi có sự thay đổi thời tiết thì nội thất gỗ công nghiệp có thể khắc phục được điểm này. Gỗ công nghiệp được chia ra thành nhiều dòng sản phẩm có thể thích nghi với các điều kiện khác nhau như loại tiêu chuẩn, loại chống ẩm, chống nước, dùng ngoài trời hay chống ồn. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn cho mình chất liệu phù hợp mà đặc tính của gỗ tự nhiên không thể giải quyết được.

 

5. Tiết kiệm chi phí thi công nội thất

Tuy trải qua nhiều giai đoạn xử lý hơn gỗ tự nhiên, nhưng nhờ vào việc sử dụng nguyên liệu sản xuất từ các cây gỗ tự nhiên được trồng ngắn ngày nên đồ nội thất gỗ công nghiệp luôn có giá thành thấp hơn rất nhiều.

 

Đồ Nội Thất Gỗ Công Nghiệp Có Đẹp Và Bền Không

Để đảm bảo độ bền cao, tủ bếp thường được đóng bằng gỗ công nghiệp chống ẩm

 

Một trong những lý do nữa góp phần cho giá thành của nội thất gỗ tự nhiên ngày một tăng cao là nó đang dần khan hiếm bởi nạn phá rừng bừa bãi. Điều này đang diễn ra rất rõ ràng ngay tại Việt Nam - một quốc gia trước đây có đến ¾ diện tích là rừng núi nhưng hiện giờ đang phải nhập khẩu gỗ từ Lào và Campuchia.

 

Đồ Nội Thất Gỗ Công Nghiệp Có Đẹp Và Bền Không?

 

Đồ Nội Thất Gỗ Công Nghiệp Có Đẹp Và Bền Không

Nội thất gỗ công nghiệp được sử dụng phổ biến trong thi công nội thất chung cư

 

Nội thất gỗ công nghiệp có rất nhiều ưu điểm chứ không phải như nhiều người vẫn thường nghĩ. Bên cạnh đó, ở nhiều quốc gia phát triển, nội thất gỗ công nghiệp được khuyến khích sử dụng thay thế cho gỗ tự nhiên, nhằm hạn chế tình trạng phá rừng đang ngày một trầm trọng. Sử dụng đồ nội thất gỗ công nghiệp cũng đồng nghĩa là bạn đang góp phần bảo vệ màu xanh cho Trái đất. 

Nếu là người theo phong cách hiện đại thì sản phẩm nội thất gỗ công nghiệp chính là sự lựa chọn dành cho Bạn. Ngoài sự hiện đại, các sản phẩm gỗ công nghiệp có thể dễ dàng thay đổi chất liệu và kích thước, đa dạng hoá sự lựa chọn và chủ động điều chỉnh chi phí sao cho hợp lý, giúp cho nội thất gỗ công nghiệp có thể trở thành sự lựa chọn tối ưu dành cho nội thất hiện đại.

_ AKC Furniture _

 

Bài viết tương tự:

- Căn Hộ Nhỏ Đẹp Có Thiết Kế Thông Minh Đầy Đủ Tiện Nghi Khiến Bạn Phải Trầm Trồ

- Những Mẫu Nội Thất Thông Minh Giúp Tiết Kiệm Diện Tích Cho Căn Hộ Nhỏ

- Cách Phân Biệt Các Loại Gỗ Và Lựa Chọn Nội Thất Gỗ Công Nghiệp An Toàn Cho Sức Khỏe

- Tổng Hợp Những Mẫu Nội Thất Hiện Đại Dành Cho Chung Cư

 

Nhận Xét