0
Những Lưu Ý Quan Trọng Cần Biết Trước Khi Bắt Tay Thi Công Nội Thất Căn Hộ Nhỏ
Thi công nội thất nhà nhỏ đòi hỏi phải được lên kế hoạch và ý tưởng chi tiết. Những lưu ý quan trọng dưới đây được đúc kết từ kinh nghiệm thực tế sẽ rất hữu ích cho Bạn khi thi công nội thất cho căn hộ nhỏ của mình.

        Lên ý tưởng thiết kế và thi công nội thất luôn là vấn đề nan giải đối với gia đình sở hữu không gian sống không quá lớn. Yêu cầu thiết kế đòi hỏi khắt khe hơn để vừa có được công năng sử dụng nhưng vẫn đảm bảo được sự thoải mái và rộng thoáng cho căn hộ. Cùng AKC Furniture tìm hiểu những lưu ý quan trọng sau trước khi bắt tay vào thi công nội thất căn hộ nhỏ của mình nhé! 

1. Tìm Hiểu Rõ Thực Tế

Để có được không gian sống lý tưởng với công năng sử dụng hợp lý, điều quan trọng tiên quyết là Bạn phải xác định rõ được các vấn đề sau:

    ✔️ Diện tích và bản vẽ mặt bằng căn hộ thực tế của mình

    ✔️ Nhu cầu sử dụng của tất cả thành viên để phân bổ không gian cho hợp lý

    ✔️ Chi phí cho việc thi công nội thất căn hộ nhỏ là bao nhiêu?

    ✔️ Tiến hành lên ý tưởng phác thảo và điều chỉnh cho đến khi đạt được mong muốn.Bản vẽ mặt bằng căn hộ nhỏ 58m2 thiết kế 2 phòng ngủ - căn hộ nhỏ nằm trong giai đoạn 2 của dự án Flora Mizuki.Hiểu rõ nhu cầu giúp bạn có sự lựa chọn chính xác và tiết kiệm thời gian, công sức cũng như chi phí đầu tư để có thể đưa ra sự lựa chọn giải pháp thi công nội thất chung tối ưu nhất.


Các Bước Quan Trọng Để Lên Kế Hoạch Thi Công Nội Thất Nhà Nhỏ:

    ✔️ Xác định diện tích căn hộ cần thi công

    ✔️ Bạn sẽ phân định các phòng theo chức năng sử dụng hay thiết kế theo không gian mở cho cả căn hộ?

    ✔️ Màu sắc chủ đạo của căn hộ - bên dưới AKC Furniture sẽ giới thiệu đến Bạn một quy tắc chọn màu sắc trong thiết kế nội thất phong cách tối giản.

    ✔️ Liệt kê những món đồ nội thất bạn cần theo chức năng sử dụng 

    ✔️ Kinh phí dự trù của bạn dành cho gói nội thất

    ✔️ Cân nhắc giữa đồ nội thất đơn giản và gói nội thất thông minh

    ✔️ Tìm kiếm và lựa chọn đơn vị hoặc giải pháp thi công nội thất chung hợp lý


2. Chú Trọng Đến Công Năng Của Đồ Nội Thất Căn Hộ Nhỏ

Mỗi món đồ nội thất phải được lựa chọn một cách cẩn thận và cần đảm bảo công năng của chính nó cũng như có thể được tích hợp thêm một vài chức năng khác để tiết kiệm diện tích, mang lại một không gian thoáng đãng cho căn hộ nhỏ.Một giá sách có thể vừa là là một vách ngăn phân tách các không gian trong nhà

Với những căn hộ có diện tích nhà bếp nhỏ, Bạn có thể hạn chế hệ thống tủ bếp treo tường mà thay vào đó là sử dụng một chiếc bàn ăn nhánh xoay có thiết kế thông minh với ngăn tủ kệ để đồ phù hợp với không gian sống.


>> Gợi Ý Thêm Về Những Món Đồ Nội Thất Thông Minh Giúp Tiết Kiệm Diện Tích Cho Nhà Nhỏ


Bàn ăn có nhánh xoay là món đồ nội thất cần thiết đối với nhà bếp có diện tích nhỏ


3. Đảm bảo cân bằng và phù hợp không gian trong thiết kế nội thất

Kích thước chính là vấn đề mấu chốt giúp đảm bảo cân bằng và phù hợp không gian trong thiết kế nội thất. Tùy diện tích không gian mà quyết định kích thước cũng như vị trí đặt đồ nội thất sao cho đảm bảo tỷ lệ là hợp lý. Ví dụ như chiếc giường ngủ 1m6 sẽ được ưu tiên lựa chọn sử dụng cho hai vợ chồng thay vì là giường ngủ rộng 1,8m như thông thường; chiếc giường 1,6m vẫn đảm bảo được sự rộng rãi, thoải mái khi sinh hoạt nhưng bằng việc rút ngắn lại 20cm sẽ giúp mang lại cảm giác rộng rãi hơn cho căn phòng.


Giường ngủ tích hợp giá sách tận dụng tối đa chức năng của không gian


4. Đừng quên yếu tố thẩm mỹ

Trong một ngôi nhà nhỏ, yếu tố thẩm mỹ càng quan trọng hơn bao giờ hết. Nếu phối màu và họa tiết không phù hợp, không gian vốn đã nhỏ sẽ càng tạo cảm giác tù túng, bừa bộn. Nguyên tắc phối màu thường được sử dụng khi thiết kế nội thất nhà nhỏ là tỷ lệ vàng 60-30-10.

     ✔️ Màu chủ đạo: sử dụng màu tint (màu đơn sắc pha thêm trắng).

    ✔️ Màu cấp 2: sử dụng màu tone (màu đơn sắc pha thêm xám).

    ✔️ Màu nhấn: sử dụng màu đơn sắc (1 màu thuần khiết không pha lẫn thêm với màu nào)
Những lưu ý quan trọng trong việc lựa chọn màu sắc cho căn hộ nhỏ:

    ✔️ Không sử dụng quá 3 màu cho một không gian

    ✔️ Những màu nổi, đậm chỉ nên dùng là điểm nhấn

    ✔️ Sử dụng họa tiết trang trí đơn giản để trang tríTỷ lệ vàng 60-30-10 đảm bảo sự cân bằng và hài hoà về màu sắc trong thi công

5. Tổng Kết Lại

Để thi công nội thất căn hộ nhỏ, ngoài những xu hướng và sở thích cá nhân Bạn còn cần phải lưu ý thêm rất nhiều vấn đề quan trọng để có được không gian sống lý tưởng nhất. Nắm được đầy đủ các nguyên tắc quan trọng trong thi công nội thất căn hộ nhỏ Bạn sẽ có được một kế hoạch chuẩn bị chi tiết và tiết kiệm được thời gian, công sức cũng như cả khoản chi phí dành cho việc thi công nội thất.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về nhiều yếu tố khác trong “công cuộc" thi công nội thất căn hộ nhỏ, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. AKC Furniture chúc Bạn sớm có được không gian sống lý tưởng cho gia đình mình!XEM THÊM:

- Xu Hướng Màu Sắc Trong Thiết Kế Nội Thất Phong Cách Tối Giản

- Thi Công Nội Thất Chung Cư Nên Chọn Vật Liệu Nào

- Những Sai Lầm Hay Mắc Phải Trong Việc Thiết Kế Căn Hộ Có Diện Tích NhỏNhận Xét